Hướng dẫn
ĐIỀU HƯỚNG : Trang chủ / Hướng dẫn

Hướng dẫn thăng cấp nhanh

Thời gian đăng: 01-03-2020

Trước khi bắt đầu vào bài viết hướng dẫn thì SLH xin phép có điều muốn nói.

Bài viết hoàn toàn là sự trải nghiệm của SLH đối với game. Viết bài với quan điểm riêng của SLH chứ không hề theo một chuẩn mực nào cả. Các bạn có thể tham khảo và làm theo, cũng có thể chơi theo cách riêng của mình để trải nghiệm.

1). Đội hình cần có ( nên có ) 

Một đội ngũ(Team) trong Cổ Long(CL) có tối đa 5 người. Vậy chúng ta cần trung bình 2 hoặc 3 class nội công, dùng skill hạ được 2 đến 3 mục tiêu(AOE). 
Lý giải cho việc này thì rất đơn giản, đánh nhanh thắng nhanh nên kinh nghiệm(exp) cũng lên nhanh.

Việc luyện cấp(Train) trong CL nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào số người tham gia trận đấu. Nếu bạn vào trận đấu 1 mình thì bạn sẽ chỉ gặp tối đa 2 con quái, 2 người thì gặp tối đa 4 quái và nếu đủ 5 người thì tối đa là 10 quái. Càng nhiều quái thì exp của trận đấu đó càng nhiều. 2). Cách train đạt hiệu quả 

1. Để tối ưu hóa lượng exp nhận được sau mỗi trận đấu, chúng ta sẽ cần 1 số vật phẩm hỗ trợ sau đây
 

Nhân đôi exp trong 1 tiếng đồng hồ, nhận ở đồ phương miễn phí 7 lần/1 tuần và mua trong thương thành tối đa được dùng 35 bình/ 1 tuần

Số quái gặp phải trong mỗi trận là random (VD bạn có 5 người trong đội thì số quái gặp phải sẽ dao động từ 5 đến 10). Vì vậy cần vật phẩm này để luôn luôn gặp lượng quái lớn nhất có thể, qua đó giúp thu hoạch được lượng exp lớn hơn.Vật phẩm này tăng khả năng gặp quái và nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thời hạn là 1 tiếng đồng hồ. 

Bản đồ(map) train lý tưởng nhất là bằng hoặc lớn hơn đội ngũ 2-3 level
Sau khi sử dụng những vật phẩm hỗ trợ trên thì hãy cố gắng kết thúc trận đấu trong vòng 1 lượt.


2. Nếu bạn không kiếm được team và muốn đi train 1 mình thì sẽ cần vật phẩm sau đây:

Chú ý: Vật phẩm này không thể dùng chung với Dụ Địch Linh. Vì Dụ Địch Linh chỉ tính giới hạn số người chơi, còn Tiểu Mai hộ vệ là NPC. Vật phẩm hỗ trợ người chơi (bán trong thương thành với giá 0 knb)


3). Chức năng tự động chiến đấu (auto)Lập trình của chức năng này là tự động lặp lại hành động của lượt trước đó (VD như hành động dùng skill hoặc thủ). Không thể lặp lại hành động Thu phục hoặc Bảo vệ. Mỗi lần auto sẽ là 25 lượt chiến đấu. Hết 25 lượt các bạn sẽ phải bật auto lại lần nữa. 
Nếu đang train mà bạn có việc đột xuất, không thể ngồi trước máy tính để reset lại auto khi hết 25 lượt thì bạn có thể dùng Cực Lạc Chi Tinh để gia tăng số lượt auto.4). Trợ thủ(pet) nên dùng

Vẫn theo tiêu chí đánh càng nhanh thì lượng exp tích lũy càng nhiều. Các bạn nên dùng những pet có skill AOE (dòng 2).

Pet thần thú (dạng đỏ) là lựa chọn thích hợp ban đầu 

5). Những hoạt động được nhiều exp ngoài train

Ngoài train ra thì các bạn có thể nhận được lượng lớn exp từ nhiệm vụ chính tuyến, Diệt Thanh hoặc đánh Đầu Mục Tiêu Tiêu.

6). Đầu Mục Tiêu TiêuMình dành riêng 1 mục cho hoạt động này vì nếu chăm chỉ thì các bạn có thể kiếm được lượng exp nhiều hơn là train ngoài map.

Tiêu Tiêu(TT) chỉ xuất hiện ở Kênh 3. Có từ map cấp 0-4 ( Bích Vân Than ) đến map 39-42 ( Biên Bức Động tầng đáy ). 
Số lượng xuất hiện 8 con 1 map. 10 phút reset 1 lần ( VD bạn đánh hết cả 8 con trong vòng 8 phút thì bạn phải đợi 2 phút để map đó xuất hiện lại TT ). Tổ đội ít nhất 3 người mới được đánh. 

Ưu điểm: Đánh thắng sẽ có lượng exp cao hơn train ngoài map rất nhiều 
Khuyết điểm: Phải đi tìm và click vào từng con để đánh. Đánh khó hơn train quái ngoài map. 

Chú ý: Chỉ có thể đánh TT lên lv 39. Lên lv 40 sẽ ko thể đánh TT nữa. 
Lượng exp trong CL sẽ không bị hạn chế lv. Tức là khi exp đầy mà bạn không up lv thì khi train hay đánh TT exp vẫn sẽ lên như bình thường và cộng dồn đến các lv sau. Vì vậy các bạn có thể giữ cấp 39 và đánh TT đến khi có số lượng lớn exp thì up lên 1 thể cũng được.


7). Thời gian và các mốc lv quan trọng

- Thời gian: 

8h tối từ thứ 2 đến thứ 5, và 10h tối thứ 7 là thời gian x2 kinh nghiệm. Thích hợp để đi train hoặc làm nhiệm vụ Diệt Thanh. Nếu các bạn dùng thêm x2 exp trong Thương Thành thì sẽ được x4.exp

Chú ý: Thời gian x2 ko có tác dụng khi đánh Đầu mục Tiêu Tiêu

Mốc lv quan trọng

Lv 39: Là mốc các bạn quyết định xem nên giữ để đánh TT hay là tiếp tục up để train map
Lv 50: Là mốc các bạn nên chú trọng nâng cao thực lực nhân vật hoặc trợ thủ để tham gia các hoạt động khác. Lúc này việc up cấp cũng không còn là quá quan trọng nữa. 

Kết: Để hỗ trợ các bạn có thể up lv 1 cách nhanh chóng BQT đã free 1 số vật phẩm cần thiết. Chúc các bạn trải nghiệm Cổ Long một cách vui vẻ nhất.

HƯỚNG DẪN TÂN THỦ